Lưu trữ

4 cầu thủ Chelsea không đủ tiêu chuẩn nhận huy chương Premier League

Với việc ra sân không đủ số trận theo yêu cầu của FA, 4 cầu thủ Chelsea sẽ không được nhận huy chương vô địch Ngoại hạng Anh.

Sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước West Brom, Chelsea đã chính thức lên ngôi vô địch Premier League sớm 1 vòng đấu. Mặc dù vậy, một sô cầu thủ thuộc biên chế đội 1 The Blues không được nhận huy chương cho ngôi quán quân.

Nathan Ake

Theo đó, 4 cầu thủ không đạt tiêu chuẩn để nhận phần thưởng này đó là thủ thành Asmir Begovic và Nathan Ake, Ola Aina và Eduardo. Trong đó, người ra sân nhiều nhất là Ola Aina mới chỉ có 2 lần xuất hiện ở Premier League, còn và Nathan Ake mới ra sân 1 trận cho The Blues sau giai đoạn lượt đi thi đấu cho AFC Bournemouth.

Theo quy định của LĐBĐ Anh (FA), chỉ cầu thủ có 5 lần ra sân trong mùa giải trở lên mới được phép nhận huy chương. Chính vì vậy, ngay cả khi ra sân trong 2 trận đấu cuối cùng cho Chelsea trong mùa giải này, 4 cầu thủ kể trên cũng không đủ điều kiện để nhận huy chương.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, những cầu thủ như Branislav Ivanovic, Oscar vẫn trở về Anh nhận huy chương vô địch dù không còn thuộc biên chế khi họ đã chia tay đội chủ sân Stamford Bridge trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2017.

Trước trận đấu cuối cùng, đối thủ của Chelsea sẽ xếp hàng vỗ tay chào đón nhà tân vô địch. Tuy nhiên, nghi lễ này không bắt buộc và Sunderland có quyền lựa chọn có thực hiện hay không.

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply